Có thể bạn chưa biết, Philippines là quốc gia giỏi tiếng Anh xếp thứ 3 của châu Á chri sau Singapore và Ấn Độ. Theo kết quả của viện khảo sát giáo dục Mỹ (Educational Test Service – ETS), Philippines xếp thứ 35/163 về khả năng nói tiếng Anh.

Vậy, tại sao người Philippines lại giỏi tiếng Anh như vậy? Cùng IELTS 9.0 tìm hiểu ngay trong bài viết ngày hôm nay nhé.

  1. Philippines dùng tiếng Anh như ngôn ngữ thứ 2 

Tại Philippines, tiếng Anh được coi như ngôn ngữ thứ 2. Ở quá khứ, Philippines từng bị Mỹ đô hộ. Kể từ đó, người Philippines bắt đầu làm quen với tiếng Anh và thứ ngôn ngữ này dần trở thành một phần không thể thiếu của họ.

Người Philippines biết cách dùng tiếng Anh vô cùng tự nhiên trong giao tiếp hàng ngày chứ không chỉ biết tiếng Anh theo kiểu máy móc, sách vở. Chính vì vậy, Philippines đã khiến châu Á nói chung và cả thế giới nói riêng khi đạt danh hiệu quốc gia sử dụng tiếng Anh trong kinh doanh đứng đầu trong nhóm các nước không sử dụng tiếng Anh.

  1. Philippines học tiếng Anh từ trong trường

Nếu như tại Việt Nam, tiếng Anh chỉ mới được quan tâm thời gian gần đây thì tại Philippines, tiếng Anh luôn được coi là một phần vô cùng quan trọng. Ngay từ cấp 1, học sinh Philippines đã được dạy tiếng Anh đầy đủ cả 4 kỹ năng là nghe, nói, đọc, viết. Chính Chính vì vậy, dù chỉ mới học cấp 2, học sinh Philippines đã có khả năng giao tiếp tiếng Anh vô cùng trôi chảy. 

Khác với Việt Nam, tiếng Anh được giảng dạy chủ yếu về mặt ngữ pháp, sách vở. Phương pháp học tiếng Anh tại Philippines vô cùng đặc biệt và bao trọn cả 4 kỹ năng cần thiết.

  1. Người Philippines tiếp xúc với tiếng Anh rất nhiều

Khi đến với Philippines, bạn sẽ ngỡ ngàng vì ở đây, cái gì cũng dùng đến tiếng Anh từ biển báo, sách vở, đến nhà hàng hay các trung tâm thương mại. Người Philippines nghe tiếng Anh hàng ngày, đọc tiếng Anh ở mọi nơi. Chính vì vậy, người Philippines rất giỏi trong tiếng Anh. Cuộc sống của họ xoay quanh là tiếng Anh.

  1. Không ngại giao tiếp, chủ động thực hành

Bạn sẽ không thể giỏi được nếu kiến thức chỉ nằm trên sách vở. Muốn giỏi thì phải thực hành thật là nhiều. Đó là quan niệm của người Philippines. Người Philippines không ngại giao tiếp, không sợ thực hành. Họ liên tục giao tiếp với nhau bằng tiếng ANh. Lâu rồi, khả năng tiếng Anh nâng cao dần và họ trở lên thành thạo tiếng ANh.

Vậy làm sao để có thể học giỏi tiếng Anh như người Philippines? Cách đơn giản nhất để có thể giỏi như người Philippines đó chính là học theo phương pháp của họ, học với giáo viên người Philippines. Rõ ràng để giỏi như họ thì chúng ta nên học giống họ.

IELTS 9.0 tự hào là một trung tâm có nguồn gốc từ Philippines. Được thành lập từ năm 2007, IELTS 9.0 là trung tâm luyện thi IELTS hàng đầu tại Philippines được BBC và IDP trao tặng hàng năm. Chính bởi sự thành công đó, IELTS 9.0 đã đến Việt Nam nhằm mục đích đưa hàng nghìn học sinh thành công đạt 7.0 IELTS trở lên trên con đường chinh phục IELTS.

IELTS 9.0 có gì?

? IELTS 9.0 có đội ngũ giáo viên đến từ Philippines. Rõ ràng, để giỏi như người Philippines cần học với người Philippines. Giáo viên đến từ Philippines luôn có đầy đủ khả năng ngoại ngữ cũng như khả năng sư phạm. Cách sử dụng tiếng Anh của giáo viên cũng vô cùng tự nhiên, không máy móc dập khuôn như giáo viên người Việt.

? Môi trường tắm trong tiếng Anh. Học tại IELTS 9.0, bạn sẽ được thoải mái tắm trong tiếng Anh bởi lẽ từ việc học tập, vui chơi, chữa bài, giao tiếp,… tất cả đều bắt buộc phải nói bằng tiếng ANh. ĐIều này sẽ gây khó khăn lúc ban đầu, tuy nhiên, về lâu về dài, việc đắm mình trong tiếng Anh là 1 trong những phương pháp tốt nhất giúp các bạn hình thành tư duy tiếng Anh và học được tiếng Anh một cách đúng chuẩn.

? Mô hình học 3:1. Một trong những lý do người Philippines giỏi tiếng Anh đó là vì họ học tập kết hợp với thực hành chứ không máy móc như tại Việt Nam. Phương pháp 3:1 cũng vậy. Đây là mô hình kết hợp 3 lớp học bao gồm: Lectures – Coaching 1:1 – Managing. ĐIều này nhằm giúp học sinh  nắm vững kiến thức,  nhớ và  hiểu bài ngay trên lớp bởi việc học lý thuyết  và thực hành luôn song hành cùng nhau,. Đây là phương pháp tối ưu nhất mà người Philippines tạo ra nhằm hạn chế tình trạng học lệch và thiếu tương tác trong quá trình học hỏi. 

? Chương trình học KHÔNG GIỚI HẠN và học trực tuyến trực tiếp kết nối song song. Như đã nói ở trên, 1 trong những lý do người Philippines giỏi tiếng Anh đó là vì họ sử dụng tiếng Anh rất nhiều, Bạn sẽ không thể nào giỏi được nếu chỉ dùng tiếng Anh có 2 tiếng và 2 lần/ tuần. Số thời gian học tiếng ANh như vậy là quá ít ỏi. Với chương trình này, bạn có thể tranh thủ học mọi lúc mọi nơi, ở bất cứ đâu. Linh hoạt sắp xếp, tận dụng tối đa  lượng  thời gian mình có  để tăng thời gian học tập lên không giới hạn từ 1-2 giờ/ngày lên tối đa tới 11 tiếng/ ngày, 6 ngày/ tuần. Càng tăng thời gian tiếp xúc với tiếng ANh, thả mình vào môi trường tiếng Anh, “tắm “ trong môi trường tiếng Anh, bạn sẽ càng giỏi. 

____________________

????? ?.? – ??̣? ???̂?? ???̛́? ??̣?

Website: https://minhhieuielts.com/

Hotline: 0981978999 / 0983867757

Địa chỉ:         Nhà C5, Đại học Thủy Lợi, Hà Nội

 765 Nguyễn Văn Linh – Long Biên- Hà Nội

 310 Nguyễn Lương Bằng- TP Hải Dương

 39 Nguyễn Đăng Đạo- TP Bắc Ninh 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *