Xin chào các bạn, mình là Thu Ngân –Hôm nay mình rất vui  vì  vừa được tuyển thẳng vào Khoa báo chí của Trường Khoa học Xã hội và Nhân Văn nên muốn  chia sẻ cho các bạn những gì mình đã trải qua để có kết quả ngày hôm nay.

Nhờ có tiếng Anh nên con đường vào đại học và vào được đúng chuyên ngành mình thích đã trở thành hiện thực. Là một học viên đã từng trải nghiệm khóa học tại IELTS 9.0, mình muốn giới  thiệu qua chút về những gì mình đã được trải nghiệm tại đây.

Ở đây các bạn học viên sẽ hoàn toàn được dạy trực tiếp bởi người nước ngoài. Các thầy cô đều là giáo viên đã tốt nghiệp đại học sư phạm có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế, tối thiểu từ 8.0 trở lên và có kinh nghiệm lâu năm trong việc giảng dạy. Ngoài giờ coaching ra các bạn hoàn toàn có cơ hội được giao tiếp với thầy cô để cải thiện kỹ năng speaking (Hồi đầu mình mới vào còn ấp a ấp úng lắm,không nói nổi một câu tiếng Anh mạch lạc cơ, nhưng sau một thời gian tiếp xúc lâu với thầy cô thì mình hoàn toàn tự tin khi giao tiếp với người ngoại quốc,và cả người bản địa nữa). Giáo viên ở đây cũng rất là nhiệt tình và tận tâm trong dạy học nên các bạn không phải lo nhé.

Thời gian học ở đây rất linh hoạt và không giới hạn số giờ, nên các bạn có thể tận dụng hết cỡ thời gian rảnh của mình để học tập và ôn luyện có hiệu quả hơn. Như mình đây,hè năm ngoái mình rảnh rỗi cả ngày nên đã tranh thủ hết mức có thể,đi học tại trung tâm mình từ 8h sáng đến 8 rưỡi tối, vừa học lý thuyết vừa thực hành luôn tại chỗ nên mình lên điểm khá là nhanh.

Lịch học thì sẽ đi theo trình tự từ dễ đến khó theo lộ trình của từng học viên, mỗi bạn một trình độ nhưng lại cùng 1 mục tiêu học lên 9.0. tài liệu luôn cập nhật và cũng được sử dụng thoải mái ngay tại trung tâm. Sau khi thực hành, các bạn sẽ được chấm điểm và nhận xét về bài làm luôn tại chỗ. Nếu muốn sửa và nhận xét chi tiết hơn thì các bạn có thể đem bài làm vào giờ coaching 1:1. Mình thích nhất lớp học này vì nó rất hiệu quả trong việc tăng cường phản xạ, xem năng lực của mình tới đâu và mình cần cải thiện những phần nào. J

Phương pháp học ở đây có khác biệt so với những trung tâm tiếng Anh khác,theo kiểu 3:1. có 3 buổi bài giảng trong ngày, các thầy cô sẽ dạy các kiến thức về Nghe,Nói,Đọc,Viết,Từ vựng,Ngữ Pháp và cho thực hành ngay sau đó. Thường thì giáo viên sẽ chú tâm dạy mảng Writing hơn nên nếu các bạn đi học đủ sẽ được trang bị những cấu trúc câu và từ vựng ăn điểm khi đi thi.

Trong giờ tự học (kéo dài từ 10:00 – 12:00 và 16:00 – 18:30), các bạn sẽ được học bằng phương pháp Bút đen – Bút đỏ: Luyện phát âm và học thuộc từ vựng, phải học gần như full vocabs mới được pass nhé. Sau đó,học viên có thể chọn đa dạng các bài học để luyện như các bài Nghe viết chính tả (lễ tân sẽ gửi vào email của học viên file audio,và các bạn chỉ cần có tai nghe và điện thoại để làm bài .Sau khi hoàn thành xong, lễ tân sẽ đưa bạn đáp án để check bằng bút đỏ, sai dưới 3 lỗi mới được pass nhé J ) nhằm cải thiện phản xạ và kĩ năng nghe của bản thân hay các bài Listening,Reading nội bộ từ trung tâm.Hồi mình còn học thì ban đầu mình luyện từ mấy bài nghe viết chính tả đơn giản trước,sau đó dần dần tiến lên các bài Reading và Listening khó hơn á.

Bên cạnh đó,trong các giờ tự học,các bạn sẽ có 1 buổi coaching 1 thầy 1 trò khoảng từ 20-30’ mỗi người. Học viên có thể tùy ý chọn coaching speaking hay writing đều được,và cuối buổi thì thầy cô sẽ chấm điểm và nhận xét bài làm của mình. Các giáo viên ở đây đều đã tốt nghiệp đại học sư phạm chuyên ngành tiếng anh trở lên nên chấm điểm sẽ khá sát với hình thức chấm thi của Hội đồng Anh hay IDP,tức là bạn làm bài ở đây được bao nhiêu điểm thì khi đi thi thật cũng y hệt như vậy.

Về các lớp học,thì trung tâm chia ra làm 2 lộ trình là Pre IELTS và IELTS. Đầu tiên mình sẽ giới thiệu qua về lớp Pre nhé, hồi đầu mình thi đầu vào chỉ được 2.5 nên được xếp vào Pre. Lớp này chuyên về đào tạo cho những bạn học bị mất gốc Tiếng Anh hoặc không có tí vốn kiến thức nào về IELTS, thường thì các bài học sẽ ở mức dễ để học viên có thể làm quen dần lên cao hơn. Các giáo viên cũng rất là nhiệt tình trong việc truyền tải kiến thức dễ hiểu hết mức có thể cho các bạn học sinh còn yếu như việc sử dụng các cấu trúc đơn giản,các câu giao tiếp bằng Tiếng Anh phổ biến chẳng hạn. Học viên sẽ được làm quen dần với IELTS và khi cảm thấy tự tin có kiến thức nền tảng rồi thì sẽ được chuyển sang lớp cao hơn là lớp IELTS.

 

Lớp IELTS là lớp chính của trung tâm, dạy theo lộ trình từ 4.0-9.0. Ở lớp này,mọi người sẽ được học về các mảng Nghe, Nói, Đọc, Viết, Từ vựng và Ngữ Pháp  dễ lên khó.Nếu bạn nào có nhu cầu học cấp tốc thì các thầy cô và quản lí sẽ sát sao hơn để đạt được kết quả tốt nhất trong kỳ thi thật (mình nhớ trước khi mình vào học có 1 chị gái người Trung đầu vào được 4.5 và chị ấy thi thật ngay 1 tuần sau đó mà lên được tận 6.0 á). Các bạn có khúc mắc gì trong quá trình học có thể hỏi ý kiến thầy cô nhé,họ sẽ giải đáp tận tình cho bạn. Ngoài ra thì thầy cô ở đây rất cởi mở,thân thiện nên đây là cơ hội tốt để các bạn cải thiện trình Speaking của mình lên bằng việc tiếp xúc thật nhiều với họ trong giờ trên lớp này.

Quản lí ở đây làm việc cũng khá là trách nhiệm trong việc giám sát các bạn học viên học bài,nên sau buổi học mình hoàn toàn có thể thuộc được bài làm ngay tại chỗ .Trung bình 1 ngày học mình học thuộc  khoảng 30 từ mới, vậy là cứ mỗi ngày được tích lũy dần cho đến khi sử dụng thành thạo các từ vựng đó trong các bài làm Writing và Speaking.

Có thể nói học ở đây mình có sự tiến bộ rõ rệt qua từng ngày từng tháng, các thầy cô và quản lí ở trung tâm cũng khá là ghi nhận sự nỗ lực đó. Mình tăng được 3.5 band sau một khóa học 3 tháng, thường thì một người bình thường sẽ mất đến khoảng 1 năm để cải thiện được số điểm đó nhưng học ở đây thì trình độ sẽ tăng lên rất nhanh. Nhờ có sự tận tình của thầy cô và mô hình học độc đáo,đem lại hiệu quả cao của trung tâm mà mình đi thi thật đạt 6.0 và được tuyển thẳng vào một khoa của Trường Khoa học Xã hội nhân văn đó J. Rất cảm ơn đội ngũ của trung tâm IELTS 9.0 đã đem đến cho mình một môi trường học hiệu quả!

Bấm vào đây để tìm hiểu 1 ngày tại IELTS 9.0 nhé

(Bài học học viên Thu Ngân, học tại IELTS 9.0 cung cấp) 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *